My là ai? / About me

51064515_2105306876222089_4472514561047527424_n

Short profile

Name: Truc My
+ A Marketer mix with Designer.
+ A freelancer that create content and design stuff at the same time.
I use blog to share my knowledge with people who like study like me.
I hope my tips will help you get better with your study.

Xin chào các bạn đến với blog Góc nhà My!
Trước hết, xin giới thiệu với các bạn tại sao tôi lại chọn cái tên này. Ban đầu, tôi thích đặt tên blog của mình kèm chữ Hotel và tên đầu tiên của blog là TMy’s Hotel rồi đến Tigon Hotel và cuối cùng là cái tên nhạt nhẽo này Góc nhà My. Thú thật tôi chọn tên này vì tôi không suy nghĩ ra được cái tên nào khác (cười).

Tên blog cũng như tính cách chủ nhân của nó vậy, cũng khá là nhạt nhẽo (lại cười 1 cái). Tên đầy đủ của tôi là Trúc My và tôi thuộc hàng 96er, xuất thân của tôi là từ ngành Marketing và hiện đang theo đuổi Graphic Design, cho nên bạn sẽ thấy phần lớn những nội dung trong blog sẽ xoay quanh 2 chủ đề này.

Blog Góc nhà My ra đời vào năm 2016 với dự định ban đầu là 1 lifestyle blog nhưng do 1 số trục trặc nên phải đến năm 2019 này tôi mới bắt tay vào xây dựng và định hướng lại nó (cũng như bản thân mình).

Sau 1 thời gian động não và tìm kiếm năng lực của bản thân, tôi nhận thấy tôi không có gì khác ngoài chuyện học giỏi, không phải thuộc loại quá xuất sắc, nhưng nói chung chuyện học đối với tôi khá dễ dàng – mỗi năm đều có giấy khen. Nói chung đây là blog thuộc thể loại con ngoan trò giỏi điển hình – đi học đều – chăm làm bài tập – cuối năm có giấy khen.

Do đó với khả năng của mình, tôi sẽ cung cấp cho các bạn những tips học tập về Marketing và Graphic Design (hoặc những thứ tôi đã học, ví dụ như English) để việc học của các bạn trở nên dễ dàng hơn, không còn phải gặp áp lực nhiều nữa và một phần nào đó giúp các bạn yêu thích việc học hơn – như tui nè ( xưng “tui” tại dì tui gốc miền Tây hihi).

Ngoài việc cắm đầu cắm cổ học suốt 16 năm (đang học thêm 2 năm nữa,…) thì tôi còn có 1 niềm đam mê dành cho sách và manga. Vì vậy tôi sẽ có thêm 1 chuyên mục là review sách, tôi muốn chia sẻ cảm nhận của mình về quyển sách đó với mọi người và hy vọng sẽ tìm được “đồng mọt” để trao đổi về nó.

Nói đến đây thì hơi dài rồi không biết có ai đọc tới dòng này không. Và cuối cùng xin chốt lại là nếu bạn tìm được blog của tôi, nghĩa là bạn là một người rất siêng năng rồi đó, cám ơn bạn đã ghé thăm, không có nhiều lời hoa mỹ dành tặng bạn, chỉ mong bạn học tập thật tốt nhé!

Thank you for reading!


English below

Hi everyone, welcome to my blog Goc nha My (My’s house corner)!

First of all, let me explain why I picked this name for my blog. Initially, I liked to name my blog with a word “Hotel” in it and the first name of the blog is TMy’s Hotel and then Tigon Hotel and finally this bland name: Goc nha My. I confess I chose this name because I couldn’t think of any other name (laugh).

The blog name as well as its owner personality is quite bland (laughs once). My full name is Truc My and I was born in 1996, my background is Marketing and I am currently pursuing Graphic Design, so you will see most of the content of the blog will relate to these two topics.

Blog Goc nha My was established in 2016 with the initial intention to be a lifestyle blog but because of some trouble, it was not until 2019 that I started to build and re-orient it.

After a time of brainstorming and finding my own abilities, I found that I had nothing but good study, not a very outstanding type, but in general, learning was quite easy for me – every year all have certificates of merit. In general, this is a typical kind of a good student blog – going to school regularly – doing all homework – at the end of the year, there is a merit certificate.

Therefore, with my ability, I will provide you some study tips on Marketing and Graphic Design (or what I have learned, such as English) to make your learning easier, reduce your learning pressure and help you love learning more – like me.

Aside from hard studying for 16 years (now I’m studying 2 more years, …), I have a passion for books and manga. So I have a project for reviewing books, I want to share my feelings after reading a book to everyone and hope to find “a fellow” to discuss about it.

It’s a long text now and I can’t know if anyone read this line. And finally, in short, if you find my blog, which means you are a very diligent person, thank you for visiting, there are not many fancy words for you, just hope your study will be good!

Thank you for reading!


VÀI DÒNG TẢN MẠN

Mẹ tôi với câu nói: “Con phải tự học cho chính con”

Review phim Sông dài 2013 – Vân Trang, Quý Bình

Nhật ký theo chân chị đi sinh em bé

Có một người chị mạnh mẽ là như thế nào?

Tại sao học Marketing ra không đi làm sale?

Tổng kết năm 2018: Một năm nhiều biến cố nhưng cũng có những sự thay đổi lớn lao

U23 Việt Nam – Thắng không kiêu, bại không nản

Hôm nay thăm Vườn Uơm Công nghệ Công Nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (KVIP)

Nhớ quê

Kpop đã giúp tôi như thế nào?

Đến Ba Hòn – Kiên Giang

count) bình luận »

 1. Chào My,

  Mình mới nghĩ ra một thử thách nho nhỏ. Hi vọng My sẽ có hứng thú nhé.

  Thử thách rằng: Trung bình 1 -2 tuần sẽ xuất bản 1 bài post có nội dung tương đối ý nghĩa.

  Mình thấy rằng nếu có thêm 1 chút áp lực thì sẽ kích thích trí sáng tạo và đặt mình vào hoàn cảnh phải học hỏi nhiều hơn.

  Chúc vui 🙂

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.