[Tâm sự] Tác dụng phụ khi học Marketing

Hello mọi người,

Sau đây là vài lời tâm sự nhảm nhí trước khi vào chủ đề chính:

>> Có ai đang được nghỉ Tết 1 tháng trời như tôi không ạ!? Đây đúng là một kỳ nghỉ Tết lịch sử mà. Kỳ nghỉ Tết này được ở nhà cũng vui nhưng không có nhàn mọi người ạ. Không hiểu sao cứ ở nhà thì một đống chuyện cần làm, nào là dọn nhà, trông quán tiếp mẹ, luyện tập thiết kế, trông em bé cho chị,… Tính ra nếu tôi đi học thì sẽ có nhiều freetime hơn ấy.

Đùa chút thôi mọi người ạ, dù gì ở nhà thì sẽ không còn sợ cô đơn gì nữa hehe.

Thôi quay trở lại chủ đề tôi muốn chia sẻ trong bài này nha, đó là “Tác dụng phụ khi học Marketing”. Tại sao hôm nay tôi lại chọn viết về chủ đề này, đó là bởi vì tôi đang bị bội thực quảng cáo, muốn lên nơi nào đó trút nỗi lòng một tý ^^

Tac dung phu Marketing

Tác dụng phụ thứ nhất là “xem nhiều quảng cáo đến ám ảnh”

Thời còn là sinh viên, các giảng viên thường hay bảo chúng tôi phải xem nhiều quảng cáo vào và đọc báo kinh tế, vì ngành này là ngành chạy theo xu hướng và khách hàng mà. Và thế là các câu chuyện của các bạn sinh viên lớp chúng tôi đều xoay quanh các quảng cáo mới nhất, ý tưởng của brand nào thì độc đáo và hấp dẫn nhất. Nhưng mà tôi thì cũng lười lắm, tôi ít khi chủ động xem quảng cáo mà thường là bị động, có nghĩa là tôi dành thời gian lướt Facebook và xem Youtube nhiều, vừa lướt tin và vừa để xem quảng cáo. Đôi lúc tôi nghĩ vui rằng nếu ai đang là youtuber chắc sẽ thích khán giả như tôi lắm, vì tôi cũng “cần xem quảng cáo” nên sẽ ít bấm skip hơn kaka.

Rồi khi dấn thân vào con đường graphic design, số lượng quảng cáo cần xem cũng nhiều lên, và nó tích luỹ dần đến một mức độ là hiện tại tôi không còn muốn lướt Facebook luôn. Thực sự đó các bạn à, nó thuộc dạng như “ăn nhiều một món quá thì sẽ ngán”. Và tôi đang ở trong thời kỳ “ngán” này, hic.

Tác dụng phụ thứ hai là “cần đọc lại 2 lần quảng cáo trước khi mua”

Từ ngày bước chân vào “ngành”, tính cẩn thận khi mua đồ của tôi cũng được tăng cao. Không biết nên gọi là tác dụng phụ hay ưu điểm cho đúng nữa, kaka. Đây không phải là dìm ngành của mình, nhưng tính chất của quảng cáo sẽ “phóng đại, đánh bóng điểm mạnh” của sản phẩm lên một chút. Do đó, khi mua đồ cần phải xem mô tả sản phẩm cho thật “kỹ càng”. Không những cần xem review (mà đa phần review hiện nay thì cũng chưa chắc thật….) mà còn phải nhìn thấy tận mắt thì mới dám chắc ăn.

Hmmm, than thở thì vậy thôi, nhưng xem quảng cáo thì cũng vui lắm, vì có những ý tưởng rất sáng tạo và táo bạo để học hỏi. Hy vọng trong năm nay sẽ có nhiều quảng cáo hay để xem và bớt đi những quảng cáo “tào lao bí đao” kaka.

 

 

 

count) bình luận »

  1. Cá nhân mình là người xem, thì mình coi trọng việc quảng cáo có tính xem lại. Ví dụ kiểu xem một lần, rồi lần sau vẫn chăm chú để xem ý… mỗi lần xem lại có nhiều phát hiện mới. Không biết vs dân quảng cáo thì sao nhỉ??? Có coi trọng chuyện này không ta?

    Liked by 1 person

    • Có á bạn, có nhiều quảng cáo mà mình thích thì coi đến thuộc lòng luôn kaka ví dụ là TVC của Điện Máy Xanh “Bạn muốn mua tivi….bla bla”. Bây giờ mình hay xem mấy quảng cáo mạng xã hội nên cái nào đẹp sẽ chụp màn hình lại để dành nghiên cứu sau ^^

      Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.