“Back to work” sau 2 tuần nghỉ Tết

Hello các bạn,

Đã lâu rồi không gặp nhau!

Sau kỳ nghỉ Tết dài đăng đẳng thì đến hôm nay là mùng 10, tôi mới có thời gian để đánh mấy dòng này. Bài post hôm nay sẽ là một bài tâm sự “mỏng” về Tết và những việc tôi đã làm trong Tết. Tết năm nay tôi chỉ có một từ để hình dung thôi các bạn à, đó là “bận”.

Nếu bạn nào có vô tình đọc mấy bài tâm sự như Chùa Tây An nhìn từ ban công nhà tôi  và Vlog – Enjoy my saturday thì chắc hẳn đã đoán ra nơi tôi sinh ra là ở đâu. Vâng, tôi sinh ra và lớn lên tại khu du lịch Núi Sam, thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang. Do đó, Tết thực sự có rất nhiều ý nghĩa với gia đình tôi vì Tết là “mùa” để chúng tôi kiếm tiền.

Kề từ ngày được thông báo nghỉ Tết, tôi quay trở về nhà và làm những công việc dọn dẹp như các bạn khác, song song đó là phụ mẹ dọn kho để nhập hàng hoá bán Tết. Khi đến ngày 30, cả gia đình chúng tôi cùng về quê để cúng rước ông bà tại nhà thờ dòng họ. Chiều 30 thì quay trở về nhà để lập bàn thờ chính thức cho cha.

Tối 30 như truyền thống mọi năm, đúng 0 giờ, thời khắc giao thừa, cả nhà tôi thắp nhang bàn thờ tại gia trước và cùng xuất phát đi cúng tại Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam và sau đó là cúng Chùa Tây An. Truyền thống này giúp cho con cháu gắn kết và mang ý nghĩa cầu cho một năm mới an khang thịnh vượng, mua may bán đắt.

Đến ngày mùng 1, cũng là ngày đầu năm mới, lượng khách thập phương đổ về Núi Sam rất đông. Vì nhà tôi kinh doanh hàng nón và các loại đồ cúng, nên từ mùng 1 đã bắt đầu hoạt động. Tôi phụ mẹ bán hàng từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều và từ 8 giờ tối đến 11 giờ đêm. Công việc cứ thế lặp đi lặp lại từ mùng 1 đến mùng 9. Những năm trước, khi chị tôi chưa lấy chồng, chị tôi còn phụ trách ca đêm nữa cơ, nhưng bây giờ chị có gia đình riêng rồi nên chúng tôi không kinh doanh 24/24 nữa.

Hồi tôi còn nhỏ, tôi cảm thấy ấm ức lắm, bởi vì Tết thì ai ai cũng được mặc quần áo mới và đi chơi, còn tôi cũng có quần áo mới nhưng phải ở nhà trông quán. Nhưng dần lớn lên tôi đã hiểu được ý nghĩa của việc “buôn bán” của mẹ nên cảm thấy không bực bội nữa, trái lại còn rất mong Tết ^^ . Gia đình tôi thường nói vui với nhau rằng “mùa người ta được nghỉ thì mình kiếm tiền, mùa người ta kiếm tiền thì mình được nghỉ”. Nhưng chung quy được ở cùng gia đình, cùng làm việc với gia đình đó thật sự là một điều hạnh phúc và ấm áp nhất.

Nói tóm lại, Tết mang một ý nghĩa to lớn trong tôi, Tết ngoài là dịp đoàn viên, tụ họp gia đình, còn là dịp để tôi lao động nữa, kaka. Mẹ tôi bảo, một tuần vất vả rồi, bây giờ tôi có thể nghỉ ngơi vài hôm và “back to work” vì hiện nay đã vắng khách rồi.

z1724352779785_cd26835193290359dd254d7a2588215d

1 bức hình kỷ niệm Tết Canh Tý 2020

Sẵn đây, nhân dịp năm mới, tôi cũng chúc các bạn, một năm mới 2020 thật nhiều thành công, đạt được những dự định, những ước mơ mà các bạn đã mong muốn. Chúc các bạn một năm mới tràn đầy năng lượng và sức khoẻ dồi dào.

Happy Lunar New Year 🧧 2020

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.