Viết cho tuổi 24 – Mong ước và hy vọng

Một bài viết dành tặng bản thân nhân ngày sinh nhật!

Viết cho tuổi 24 – Mong ước và hy vọng

Thời gian cứ trôi, mới ngày nào tôi còn nằm ấp trong vòng tay mẹ thì nay đã “Hai mươi bốn tuổi” – cái độ tuổi lưng chừng của sự nghiệp. Nhưng thật ra chắc tuổi mụ thì cũng 25 rồi, mà thôi kệ, tôi cứ thích xem mình là 24 cho trẻ, nhí nhảnh và yêu đời một chút.

Càng lớn thì càng biết nhiều, càng hiểu nhiều. Chẳng hạn như vào ngày sinh nhật, tôi từng rất mong được mẹ tổ chức một buổi tiệc để mời bạn bè và nhận được nhiều lời chúc mừng trên Facebook. Nhưng bây giờ tôi đã thay đổi, tôi muốn ngày sinh nhật có thể được ở cùng gia đình, ăn một bữa cơm thân mật và cùng cắt bánh kem. Tôi muốn nó sẽ là một ngày thật dung dị và âm thầm nhất có thể.

Sinh nhật năm ngoái, tôi được các bạn tặng bánh kem tại lớp, sự kiện ấy rất vui vẻ và rộn ràng tiếng cười, tối đó tôi vui đến cảm thấy lâng lâng, kết quả là quá khuya mới có thể ngủ được. Năm ngoái tôi đã ước gì nhỉ? Bất chợt tôi tự hỏi trong lòng mình như vậy, trí nhớ của tôi không phải tốt lắm, chỉ sự kiện nào thật nổi bật mới nhớ dai, còn lại thì đều như sương mai hết. Nhưng tôi đoán có lẽ là ước việc học tập của tôi sẽ được suông sẻ.

Và một năm qua, quả thật việc học tập của tôi vẫn chạy trên một đường ray như định sẵn, đôi lúc cũng khó khăn, tưởng chừng như muốn buông hết. Nhưng cuối cùng vẫn vượt qua. Tôi đã có quyết định về việc học của mình trong năm nay, hiện giờ thì còn quá sớm để nói trước điều gì.

Về công việc, tôi đã thực hiện được một team thiết kế nho nhỏ, chúng tôi vẫn đang cố gắng hàng ngày và hướng tới kế hoạch cho 2020.

Còn về gia đình, ở tuổi 23 tôi được làm dì, cháu của tôi rất kháu khỉnh và dễ thương.

Song song niềm vui đó, thì tôi cũng đồng thời chịu đựng một mất mát lớn, đó là cha tôi đã đột ngột ra đi.

Nhưng thôi, mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi, tôi sẽ tạm khép lại những câu chuyện ở quá khứ và suy nghĩ về tương lai.

Một số tấm ảnh kỷ niệm tuổi 23 

20190205_000828

Đêm giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019

20190701_110541

Món quà cuối cùng nhận được từ vị khách Malaysia

Screenshot_20190823-212026_Zalo

Một buổi học hồi tháng 8, lúc này lên cân lắm rồi TT_TT

Tuổi 24 của tôi, vẫn sẽ là một thử thách.

Chắc chắn trong năm nay tôi sẽ phải ra nhiều quyết định “lớn”, những quyết định về con đường học tập, việc làm của tôi và công việc kinh doanh của gia đình. Tôi biết bản thân mình có thể làm được những gì và mình đang đứng ở đâu. Nhưng tuổi trẻ mà, thỉnh thoảng tâm hồn vẫn mông lung và trí óc như đang bay bổng trên mây.

Vài lời nhắn nhủ với bản thân thế này:

“Già thêm một tuổi rồi, phải chín chắn lên, tập thể dục nhiều vào để giữ gìn sức khoẻ. Làm ơn bớt thức khuya lướt FB chút đi, nếu buồn chán quá thì làm cái gì khác, miễn không thức quá 1h30AM nữa. Ráng dậy sớm, ăn sáng và uống nước nhiều vào. Tin tưởng vào bản thân mình và không ngừng luyện tập tay nghề. Thêm nữa là phải kiên định, chắc chắn phải kiên định. Một điều cuối cùng là, bớt lười lại nhé, lười là không giải quyết được gì đâu.

À chưa dừng tại đó được, còn một chồng sách đang đợi nhà ngươi giải quyết kìa, rảnh thì mua giấy kiếng bao lại bảo quản bìa và hoàn thành chúng nhé!”

Vài lời ngắn gọn, vì tương lai thì đâu thể nói trước điều gì, cứ ước mong và hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến thôi ^^

HAPPY BIRTHDAY TO ME ❤

count) bình luận »

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.