Review phim Meteor Garden 2018

Review phim Meteor Garden 2018

review phim meteor garden 2018

Meteor Garden (Vườn sao băng) là một bộ phim tình cảm kinh điển mà tôi nghĩ đa số các cô gái 9x đều biết. Bộ phim này được chuyển thể từ manga Hana Yori Dango của Yoko Kamio, đây là bộ shoujo bán chạy nhất mọi thời đại tại Nhật. Tôi đã xem qua phiên bản của Hàn sản xuất năm 2009 và gần đây nhất là phiên bản Trung Quốc 2018. Nói về phiên bản Vườn sao băng 2018, tôi đã xem được 2 lần, có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh phiên bản này, khen chê đủ cả, nhưng đa phần là chê. Tuy nhiên, cá nhân tôi lại rất thích phiên bản 2018.

Tại sao tôi lại thích phiên bản này, có 3 lý do chính như sau:

Thứ nhất là vì cách xây dựng nhân vật Đạo Minh Tự và tình yêu mãnh liệt của anh dành cho cô nàng Sam Thái (nhân vật Đạo Minh Tự do Vương Hạc Đệ đóng). Phim lấy bối cảnh ở môi trường đại học, do đó các nhân vật đều mới bắt đầu ngưỡng 20, đặc biệt là anh chàng Đạo Minh Tự, theo tôi thấy đây là một chàng trai cố chấp, nóng tính, mang bản tính trẻ con nhưng lại là người dám nghĩ dám làm, nhất là dám bảo vệ người con gái mình yêu. Minh chứng cho điều đó là lần đi giải cứu Sam Thái (khi cô bị bắt cóc) mà không chần chừ, hậu quả là anh đã lãnh những đòn đánh rất nặng từ đối thủ. Còn về tình yêu mãnh liệt của Đạo Minh Tự dành cho Sam Thái, tôi ví nó như sự ngông cuồng của tuổi trẻ, dám yêu và được yêu, dù cho bị Sam Thái nói lời chia tay rất nhiều lần, anh cũng có lúc buồn, tổn thương, nhưng vẫn không từ bỏ vì anh hiểu lý do tại sao Sam Thái lại cư xử như vậy. Tôi còn chú ý đến một điểm rất tích cực trong nhân vật này đó là: tuy Tự là một chàng công tử nhà giàu chính hiệu nhưng không phải kiểu người đốt tiền vô tội vạ, anh có nền tảng học vấn tốt và cả những người bạn tốt.

Mặt khác, Đạo Minh Tự theo tôi thấy vẫn có điểm trừ, đó chính là do tuổi trẻ ngông cuồng nên chưa có cách để bảo vệ người con gái mình yêu trước người mẹ của mình. Anh hay bảo rằng chỉ cần Sam Thái cùng anh cố gắng thì anh có thể bỏ nhà ra đi hay đại loại là làm tất cả vì cô, nhưng thực tế thì mỗi khi gặp vật cản, cả hai đều chọn cách chia tay trong nước mắt. Chỉ có đến phút cuối không chịu đựng được nữa, Đạo Minh Tự mới vùng lên và gánh vác tránh nhiệm gia đình đồng thời là tình yêu của mình.

Thứ hai là về nhân vật Sam Thái trong phim Vườn sao băng 2018 (vai Sam Thái do Thẩm Nguyệt đảm nhiệm), Sam Thái là cô gái sinh ra trong gia đình cơ bản, có ngoại hình nhỏ nhắn, nét tính cách lạc quan và là một người biết quan tâm và hết lòng vì những người xung quanh mình. Đối với nhân vật này, có rất nhiều bình luận cho rằng đây là Sam Thái yếu đuối và mau nước mắt nhất trong các phiên bản. Theo tôi thấy, việc Sam Thái mau nước mắt không có nghĩa là cô ấy là một người yếu đuối, những trường hợp Sam Thái khóc đều có những lý do riêng, đa số là rơi vào hoàn cảnh bị người khác vũ nhục. Tôi nghĩ được khóc là quyền tự do của mỗi người, là khi cảm xúc dâng trào và không thể ngăn được thì điều đó cũng là hiển nhiên. Về phương diện tình cảm với Đạo Minh Tự, Sam Thái của Thẩm Nguyệt có lẽ là nhân vật chịu nhiều dằn xé trong tâm lý nhất, nếu rơi vào trường hợp như cô ấy, thật sự phải cần rất nhiều can đảm mới có thể tiếp tục tình yêu với Đạo Minh Tự.

Thứ ba là tình cảm bạn bè của F4, tôi chỉ mới xem 2 phiên bản Hàn và Trung Quốc nhưng tôi nghĩ phiên bản Trung 2018 là phiên bản khắc hoạ nhiều nhất tình cảm bạn bè giữa F4 gồm Đạo Minh Tự, Hoa Trạch Loại, Tây Môn và Mỹ Tác. Khi xem phim, tôi luôn thích xem những phân đoạn họ nói chuyện và quây quần bên nhau, đó là những phút giây rất vui vẻ. Mỗi khi Đạo Minh Tự buồn bã vì tình cảm thì 3 chàng trai còn lại đều cùng nhau tìm cách để giúp anh chàng này. Hay khi có mâu thuẫn xuất hiện, Tây Môn luôn là chất xúc tác, suy nghĩ cách để hàn gắn tình cảm của Tự và Loại.

TỔNG QUAN

Vườn sao băng 2018 là bộ phim kể về chuyện tình cảm của Đạo Minh Tự và Sam Thái, nó đã thuộc hàng mô típ kinh điển rồi nên tôi cũng không có gì để nói nhiều, và thật ra thì nó cũng như những phiên bản trước, đó là “chàng là thiếu gia – nàng xuất thân bình thường”, “oan gia ngõ hẹp”, “ghét trước yêu sau”, dù trải qua nhiều sóng gió nhưng cuối cùng sẽ đến với nhau. Duy chỉ có điểm khác biệt đó là 2 nhân vật ở phiên bản 2018 là do 2 gương mặt rất trẻ đảm nhiệm, đây mới chỉ là bộ phim đầu tay của Vương Hạc Đệ và thứ hai của Thẩm Nguyệt, do đó chắc chắn không khỏi sơ sót. Nhưng tôi thấy được sự cố gắng của họ, sự chân thực trong diễn xuất, nên đối với tôi, một bộ phim thần tượng như vậy là cũng khá ổn. Điểm sáng của bộ phim đó là ngoại hình cực bắt mắt của F4, còn điểm trừ có lẽ do tập trung quảng cáo game quá nhiều nên nhiều phân cảnh phim cảm thấy rất gượng ép. Nói chung, Vườn sao băng 2018 đã mang lại cho tôi những phút giây giải trí rất vui vẻ, trong tương lai chắc tôi sẽ cày lại lần 3 lần 4 không chừng ^^

count) bình luận »

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.