[Tâm sự] Nghe 1 bản piano khi học bài

Hi ~~~

Mùa thi của tôi đã trở lại rồi các bạn ạ, kể từ ngày hôm qua tôi bắt đầu làm tổ trong phòng, hạn chế ra ngoài, tập trung đầu óc để học bài thi. Nghe qua có vẻ hơi nghiêm trọng các bạn nhỉ ^^. Đó là do lần này tôi thi dồn hai môn gồm Concept of digital filmaking và Storyboarding, cả hai cuốn giáo trình đều bằng tiếng Anh nên cần tập trung để dịch cũng nhiều lắm TT__TT

Tôi là kiểu người khi học bài cần không gian yên tĩnh và phải là một mình. Do đó, cứ mỗi mùa thi là tôi gần như mất tích, chỉ ở lỳ trong phòng thôi. Và mỗi khi học bài, để giảm sự buồn ngủ, tăng tính tập trung, tôi sẽ mở một bản nhạc yêu thích của mình. Hôm nay tôi viết bài này để chia sẻ với các bạn về bản nhạc đó, hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn.

Tôi sẽ để link phía bên dưới nhé!

Đây là một bản piano nhẹ nhàng với thời lượng là gần 60 phút, mỗi khi học bài hoặc thiết kế tôi đều mở lên nghe, vì mỗi lần nghe nhạc không lời đều tạo một cảm hứng sáng tác tốt hơn và nó như một liều thuốc tĩnh tâm tuyệt vời cho tôi vậy. Sau khi nghe hết một vòng cũng là lúc tôi rời máy cho đầu óc bớt căng thẳng một chút. Nhưng không phải lúc nào tôi cũng học xuyên suốt 60 phút các bạn ạ, có khi học 15 phút là phải dừng một tý rồi mới tiếp tục được. Tôi cũng đọc nhiều bài báo khuyên là nên set up thời gian trên đồng hồ để báo giờ nghỉ, có lẽ tôi sẽ áp dụng mẹo này ngay thôi.

Ngoài bài piano “tủ” này, tôi cũng hay nghe những bản piano của các ca khúc như Wedding dress, Ngại ngùng, và gần đây thì nghe Taylor Swift – Lover | Epic Orchestra.

Bây giờ tôi phải tiếp tục với bài học của mình đây.

Chào các bạn và chúc các bạn học tập tốt nhé!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.