Top 5 website free hình stock để thiết kế, minh hoạ bài viết

Xin chào các bạn,

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog Góc nhà My. Đây là blog chuyên về chuyện học và chuyện đọc, chủ đề về Marketing và Graphic Design.

Bài blog hôm nay sẽ nói về Top 5 website cho phép tải hình stock miễn phí phục vụ mục đích thiết kế hoặc minh hoạ bài viết cho website, blog cá nhân,…

hand-3190204_640

Đây là hình được tải từ pixabay

Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

1. pixabay.com

Pixabay

Pixabay là một cộng đồng – nơi cung cấp hình ảnh và video miễn phí. Tất cả nguồn tài nguyên trên pixabay đã được đăng ký bản quyền của cộng đồng này, cho phép các nhà thiết kế, sáng tạo nội dung sử dụng vào mục đích phi thương mại hoặc thậm chí là quảng cáo.

Ưu điểm của website này là bạn có thể tải ảnh không giới hạn số lần, bạn có thể credit người đã đóng góp ảnh này hoặc thậm chí là không. Chất lượng ảnh khá đẹp và phong phú. Thêm một điều nữa là pixabaycho phép bạn tải ảnh theo kích cỡ bạn mong muốn, rất tiện lợi.

2. pexels.com

Trang pexels cũng tương tự như pixabay. Đây là 2 nguồn ảnh free mà tôi thường xuyên sử dụng nhất. 1 điểm khác biệt nhỏ ở pexels là cho phép bạn có nhiều sự lựa chọn trong việc tải các kích thước ảnh khác nhau. Bạn có thể tải ảnh ở chất lượng cao nhất mà không cần đăng nhập hay đăng ký trở thành thành viên.

3. rawpixel.com

So với 2 anh bạn ở trên thì rawpixel là trang web cung cấp ảnh stock nhưng nghiêng về thương mại. Điều đó có nghĩa bạn phải đăng ký trở thành thành viên của trang này và đóng một khoản phí nhất định để có bản quyền sử dụng ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn trả phí, bạn vẫn có thể tải ảnh free, rawpixel cung cấp cho bạn 5 lượt tải ảnh miễn phí mỗi ngày.

Trước đây họ có chương trình giới thiệu bạn bè để nâng cấp thành gói premium – gói cho phép tải ảnh premium và free không giới hạn. Tuy nhiên, rất tiếc là họ vừa mới thay đổi chương trình này :((((((

Ưu điểm của rawpixel là có nhiều hình đẹp, có cả vector, hình ảnh về con người cũng phong phú và “thường” là có đúng những hình ảnh tôi cần tìm.

4. unplash.com

Trang này cũng tương tự như pexels và pixabay, cho phép bạn tải ảnh miễn phí mà không cần credit nguồn ảnh. Tuy nhiên, bạn chỉ được phép tải 1 size ảnh mà không có nhiều sự lựa chọn như 3 trang web phía trên.

Cá nhân tôi thấy thì ảnh ở trang này đa số cũng lấy từ nguồn pexels và pixabay nên khá giống nhau và do đó rất hiếm khi tôi ghé trang này để tìm ảnh.

5. freepik.com

Freepik là nguồn cung cấp ảnh, vector đã quá nổi tiếng trong giới designer. Và tôi đặt nó cuối cùng bởi vì theo thứ tự ưu tiên, nếu hình tôi cần không có ở những website trên thì tôi mới tìm trên freepik. Lý do là vì, freepik chính xác là một website thương mại điện tử (mua và bán các sản phẩm art), freepik cung cấp một số lượng hình free và lượt tải free nhất định để thu hút người sử dụng. Và nếu lấy hình của free của freepik thì chắc chắn bạn cần credit tác giả và website của họ. Điều đó đôi khi gây khó khăn trong việc thiết kế in ấn và thực hiện các bài viết quảng cáo. Thêm 1 điều nữa là, bạn cũng sẽ không được chọn size khi tải ảnh.

Tuy nhiên, phí account 1 tháng của freepik cũng rất đáng để dùng thử, vì họ cho phép bạn tải lên đến 100 lượt mỗi ngày trong 30 ngày.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.