Học đồ hoạ có gì vui? Kỳ 2: Những thứ cần chuẩn bị để bắt đầu học Graphic Design

Xin chào các bạn,

Chào mừng các bạn đã đến với blog Góc nhà My!

Hôm nay tôi muốn chia sẻ về chủ đề “Học đồ hoạ có gì vui?” – Những thứ cần chuẩn bị để bắt đầu học thiết kế đồ hoạ.

Sau khi đã đi học được một năm về thiết kế đồ hoạ, tôi đã rút ra kha khá 1 số điều mà trước đó tôi ước mình biết sớm hơn. Vì vậy bài blog này sẽ dành tặng cho những bạn đang có ý định học thiết kế đồ hoạ, hy vọng nó sẽ hữu ích cho kế hoạch tương lai của bạn.

BẠN CẦN CHUẨN BỊ THỨ GÌ ĐỀ HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ?

Thứ nhất là hiểu về khái niệm thiết kế đồ hoạ (Graphic design) là gì? Ứng dụng được vào việc gì. Khi bạn trả lời được 2 câu hỏi này là bạn đã sẽ có ý thức về nghề nghiệp tương lai hay nói chính xác là định hướng nghề nghiệp của bản thân.

  • Graphic design (hay thiết kế đồ hoạ) là dùng những hình ảnh và chữ viết để truyền tải 1 thông điệp nào đó, thường được ứng dụng vào việc minh hoạ, quảng cáo.

Thứ hai là tìm trường, chương trình để học. Như ở ý số 1, nếu bạn đã biết được bản thân bạn muốn gì? Cụ thể là làm nghề gì thì khi chọn trường và chương trình học thì bạn sẽ không bị lạc hướng. Tại sao tôi nói vậy, vì một số chương trình học dạy rất bao quát và có phần lan man, không vào chuyên môn chính nhiều, điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy lạc lõng và thiếu sót khi ra trường. Bạn nên chọn 1 chuyên môn chính và đặt trọng tâm vào nó để có 1 tay nghề vững sau ra trường.

  • Trường hợp cụ thể là tôi, tôi định hướng bản thân đi theo thiết kế quảng cáo (với background đã có bằng cử nhân Marketing) nghĩa là thiết kế những sản phẩm cho marketing truyền thông như banner, logo, poster,… nên tôi chọn Arena vì ở đây họ có dành 2 học kỳ để học chuyên sâu về vấn đề này.
  • Các bạn nên lưu ý tìm hiểu về những gì mình sẽ được học, ví dụ bạn muốn học về digital paiting thì định hướng chương trình sẽ khác hoàn toàn với graphic design. Và thông thường tôi ít thấy chương trình nào dạy thiên hoàn toàn về digital paiting nên bắt buộc các bạn phải tự hoạch ra cho mình đường đi.

Thứ ba là dụng cụ học tập, dụng cụ học tập ở ngành này tốn kha khá “ngân lượng” bởi vì bạn cần 1 chiếc máy tính đủ mạnh để có thể chạy các ứng dụng đồ hoạ, lời khuyên của tôi là nên đầu tư 1 chiếc máy tính mạnh core i7 (có thể mua second hand) ngay từ đầu (để khỏi mắc công chuẩn bị đổi máy như tôi).

Image

Máy lenovo tôi đang dùng

Thứ tư là điều không kém phần quan trọng đó chính là học phí, hãy đảm bảo đủ tài chính khi đi học để việc học của bạn không bị gián đoạn.

Thứ năm là tâm lý thoải mái khi học, học ngành này đòi hỏi sự sáng tạo nên các bạn có thể vừa học vừa “chơi”, nhưng chơi ở đây theo nghĩa tích cực là các bạn hãy cố gắng xả stress sau những giờ học trên máy bằng một số cách như đọc sách, nghe nhạc, đi dạo hoặc chạy bộ.

Đó là những chia sẻ nhanh về những bước đầu tiên khi nhập môn, sắp tới tôi sẽ có những bài viết phân tích sâu hơn về những nền tảng học vấn và những dụng cụ học tập chuyên ngành, các bạn nhớ đón đọc nha.

Cám ơn các bạn đã theo dõi và chúc các bạn học tập tốt!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.