Học đồ hoạ có gì vui? Kỳ 1

Vậy là đã 1 năm hơn kể từ ngày tôi quyết định học thiết kế đồ hoạ, vui có, buồn có và quan trọng hơn là tôi đã biết được công việc tôi yêu thích là gì.

Ban đầu dự định của tôi không phải đi học liên tục như vậy, tôi muốn được gap year trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp đại học, tôi muốn dành thời gian để đi chơi, tận hưởng cuộc sống và học thêm một ngôn ngữ mới. Nhưng có lẽ do số phận đưa đẩy và nó thôi thúc tôi phải đi học đồ hoạ ngay, thế là tôi đã đăng ký rất chớp nhoáng và đi học ngay sau khi kết thúc môn học cuối cùng của ngành Marketing 1 tháng.

Đi học thiết kế đồ hoạ có gì vui? Để tôi kể cho các bạn nghe.

Lớp thiết kế đồ hoạ của tôi là một lớp khá đặc biệt vì đa số chúng tôi đều đã có việc làm tại thời điểm bắt đầu học, số tuổi trung bình của cả lớp trên 22 tuổi, coi như chúng tôi đã tốt nghiệp đại học (trừ 1 số em nhỏ chọn học ngành này thay thế đại học), cho nên mọi người đều có một lĩnh vực chuyên môn trước đó để chia sẻ trao đổi kinh nghiệm với nhau.

Khi bắt đầu vào học thiết kế đồ hoạ, tôi và các bạn trong lớp khá bỡ ngỡ vì có một số bài tập vẽ tay, nhưng dù sau chương trình học thì không yêu cầu sinh viên nhiều ở khoản này. Tuy nhiên thầy cố vấn của chúng tôi vẫn thường bảo nếu học ngành này cần biết vẽ tay và đó sẽ là một lợi thế lớn cho nghề nghiệp tương lai. Vì vậy, thỉnh thoảng tôi cũng vẽ nguệch ngoạc một chút. Như mấy tấm hình dưới đây này

Tiếp theo, chúng tôi được học các phần mềm thiết kế đồ hoạ trên máy, nào là AI (Adobe Illustrator), PTS (Photoshop), Indesign, trong số đó tôi thích AI hơn cả, tôi không biết phải giải thích tại sao tôi lại thích nó, tôi chỉ biết là nó dễ sử dụng đối với tôi và tôi thích vẽ hình ảnh bằng cách tạo các hình khối rồi ghép lại với nhau, đây cũng là phần mềm thông dụng để thiết kế marketing materials nên tôi cảm thấy nó khá gần gũi với mình, tôi thường ứng dụng nó nhiều để thiết kế logo, banner, poster cho khách hàng.

Sau khi học 2 môn đầu tiên là AI và PTS tôi bắt đầu nhận việc thiết kế cho một fanpage trà sữa trên Facebook, đó là công việc đầu tiên của tôi liên quan đến ngành chính Marketing và cả Graphic Design (thiết kế đồ hoạ), tôi cảm thấy rất biết ơn công việc và người đã trao công việc ấy cho tôi , nó giúp tôi ứng dụng được những gì đã học, tuy còn rất nhiều bỡ ngỡ nhưng đó là những kinh nghiệp quý giá đầu tiên mà tôi rất trân trọng.

Còn hiện tại, tôi đã học xong học kỳ 1 thiết kế đồ hoạ và đã được thực hiện đồ án thiết kế Bộ nhận dạng thương hiệu cho 1 công ty, đó quả thật là những gì tôi muốn được học và thực hành, hồi còn học đại học, tôi có học một học phần có tên là Quản trị thương hiệu, và ở đó tôi được học về logo, slogan,… phân tích những gì để tạo nên một thương hiệu cho công ty. Tôi đã mơ về việc tự tay mình có thể thiết kế và sáng tạo nên 1 logo cho thương hiệu, và giờ đây điều đó đã thành sự thật. Dù chỉ là một người mới và còn nhiều kỹ năng cần hoàn thiện. nhưng tôi cảm thấy rất vui vì đã tìm được đúng điều mà tôi mong muốn.

Đây là hình hộp trà mà tôi đã thực hiện trong đồ án HKI vừa rồi

Mock up package

Tóm lại, việc học đồ hoạ là một quyết định mạo hiểm và nhanh nhất mà tôi từng thực hiện, lúc đó tôi cũng phân vân liệu mình có làm được không, mình có phù hợp ngành này không và rồi tôi cũng đã làm được. Tôi nghĩ chỉ cần bạn “mặt dày” một chút, không ngại thất bại thì việc gì bạn cũng có thể đạt được. Những dòng trên là những điều tôi chia sẻ về học kỳ 1 vừa qua, tôi đang học học kỳ 2 về thiết kế giao diện website, sau khi hoàn thành học kỳ 2 tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cùng các bạn những điều thú vị khi học về web.

Hẹn gặp lại các bạn và chúc các bạn học tập tốt!

count) bình luận »

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.