Nếu đó là một ngày tồi tệ, tôi sẽ

Có ai đã định nghĩa được cuộc sống là gì? Nó có hình thù ra sao và màu sắc rực rỡ hay u buồn? Nhưng người ta thường nói cuộc sống thì không đoán trước được điều gì.

Đúng vậy!

Tôi cảm thấy rất đúng, bởi vì cuộc sống của tôi, tôi đã lên kế hoạch rất kỹ cho từng việc mà tôi muốn làm, nhưng rồi nó cũng không như ý tôi muốn. Do đó tôi hay rơi vào trạng thái thất vọng và buồn triền miên sau mỗi lần cuộc sống đi lệch với kế hoạch của mình.

Hôm nay là một ngày như vậy, một ngày mà có những thứ diễn ra một cách ngẫu nhiên và nó vô tình, nó lạnh lùng đến nỗi khiến người ta chực khóc ngất lên được. Tôi nhớ khi xem một bài TED Talk về việc bad day or good day, vị diễn giả có lời rằng tại sao chúng ta có thể biết được ngày hôm đó là một ngày tốt và ngày kia lại là một ngày xấu, việc tốt xấu chỉ do bản thân ta nhận định mà thôi. Nếu tâm ta mặc định hôm nay ta vui thì nó là một ngày tuyệt vời, còn khi tâm ta buồn thì nó sẽ là một ngày tồi tệ. Vì vậy mọi quyết định đều nằm ở bản thân ta.

Ngày hôm nay, tôi quyết định nó sẽ là một bad day, nghe hơi tiêu cực một chút, nhưng tôi không thể sống giả dối với bản thân mình, hôm nay tôi buồn và tôi sẽ cho phép bản thân được buồn chỉ trong 1 hôm nay thôi. Và khi tôi buồn, tôi sẽ:

Gọi cho mẹ và tỉ tê với mẹ về ngày hôm nay của con đã tồi tệ ra sau. Con cảm thấy hạnh phúc khi được nghe những lời truyền cảm hứng từ mẹ. Mẹ lúc nào cũng là nguồn năng lượng sống mạnh mẽ cho con.

Mua một món ăn ngon mà tôi thích, nó có thể dân dã hoặc bình dị. Nhưng hôm nay tôi muốn ăn kem.

Bật 1 bài hát nhẹ nhàng hoặc piano và lặp lại nó cho đến khi chán.

Tìm 1 show giải trí để xem và nó phải thật là buồn cười, để tôi có thể tạm quên đi những điều khiến tôi buồn rầu.

Lấy những cuốn sách đang đọc dỡ và tiếp tục sự nghiệp làm mọt sách.

Tìm một bộ phim mới và sống trong thế giới phim để tạm gác lại những nỗi bận tâm thực tại.

Và đó là tất cả những gì tôi lên kế hoạch cho tối nay, một buổi tối không công việc, không đắn đo suy nghĩ, không sợ sệt về ngày mai.

Đôi khi tự dành thời gian nuôi dưỡng tâm hồn của chính mình cũng là một việc làm cần thiết để chín chắn hơn và trưởng thành hơn. Chuyện gì rồi cũng có cách giải quyết, cố lên nhé tôi ơi!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.