Nhân dịp hoàn thành website đầu tiên

Tối qua đã làm xong website đầu tiên rồi, mừng quá nên lên đây viết 1 bài kỷ niệm.

Kể từ bài cảm nhận về Slam Dunk, tôi không có thời gian đụng tới blog bởi vì phải học viết code và làm một bài assignment để nộp thầy. Bài assignment yêu cầu viết một website bán hàng, trong đó gồm 1 trang chủ, 1 trang sản phẩm, 1 trang login, 1 trang signup và 2 trang thông báo đăng nhập thành công. Nghe thì có 6 trang thôi mà đã ngốn của tôi cũng hai tuần (vì mỗi ngày chỉ làm được chừng 1 tiếng đến 2 tiếng vào buổi tối).

Cũng may đã hoàn thành kịp khuya hôm qua và đã nộp thầy. Cảm giác rất vui và nhẹ nhõm, dù tôi biết sẽ có nhiều thiếu sót vì đây là lần đầu tiên tôi viết code nhưng nhìn đến thành quả là do công sức mình tự viết ra và hơn hết là chính bản thân đã không bỏ cuộc, vẫn tiếp tục cố gẳng hoàn thành đến cùng, tôi cảm thấy tự hào và yêu bản thân hơn. Mong là sẽ giữ vững tinh thần chăm học này trong thời gian sắp tới.

Tiện thể khoe một chút về trang web mà tôi đã làm ^^

Capture

 

done

Nhìn thì đơn giản vậy thôi nhưng đến khi lúc viết thì mồ hôi mẹ mồ hôi con thi nhau tuôn chảy, đúng là làm rồi mới biết càng đơn giản lại càng phức tạp. Đúng là mâu thuẫn quá.

Và qua lần viết code này, tôi lại càng thấm thía câu nói mà mẹ đã dạy tôi “Người ta làm được thì mình làm được, chỉ cần con cố gắng”. Thực ra tôi rất sợ code, vì ấn tượng hồi cấp 3 học pascal tôi không hiểu gì lắm, đến hôm nay khi học design không ngờ lại liên quan đến code, vừa nghe đến nó tôi liền cảm thấy như có một bức tường cao mấy mét đang chắn trước mặt mình. Nhiều khi sợ sệt liền nghĩ trong đầu, thôi học tới đâu hay tới đó, bất quá thì rớt môn và học lại. Nhưng nhờ có mẹ động viên và tính kiên trì, cuối cùng tôi cũng hiểu được những điều căn bản và đã hoàn thành bài tập được giao.

Bên cạnh đó tuần vừa rồi của tôi cũng là một tuần tuyệt vời khi tôi vô tình tìm được kênh youtube của chị Hana’s Lexis trong lúc lướt xem các video về tiếng Anh. Những video của chị tuy đơn giản nhưng phong cách và kiến thức của chị đã thu hút tôi và tạo cho tôi một động lực to lớn để học tiếng Anh. Hiện tại kỹ năng nghe và viết của tôi khá yếu, tôi dự định sau này sẽ viết các bài review sách của mình bằng song ngữ để rèn luyện khả năng viết (hi vọng là tôi sẽ đủ sự siêng năng để thực hiện việc này). Cố lên nào!

Nhân một thứ bảy vui vẻ, hãy để ngày cuối tuần tràn đầy năng lượng và sáng tạo!

count) bình luận »

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.