Tổng kết năm 2018: Một năm nhiều biến cố nhưng cũng có những sự thay đổi lớn lao

H3

Chưa đầy một tuần nữa là lại đến Tết. Cứ mỗi cuối năm lại là lúc ai ai cũng bận rộn vội vã và tôi cũng thế. Thời gian thì cứ trôi vù vù, đôi khi bị cuốn vào cái guồng quay công việc mà không có lúc nào ngơi nghỉ khiến tôi vô tình với chính bản thân mình. Hôm nay tôi muốn ngồi lại, ngẫm nghĩ về một năm vừa qua và tự nhận xét về những gì mình đã làm được và chưa làm được.

Tổng kết năm 2018: 

  • Chuyện cá nhân: tình cảm đổ vỡ nhưng rất may mắn tôi cũng đã vực dậy được và tự nhủ mọi thứ rồi sẽ trở về đúng quỹ đạo của nó. Chân thành cảm ơn gia đình và bạn bè đã luôn bên cạnh, quan tâm và an ủi những lúc tinh thần của tôi đi xuống.
  • Chuyện học tập: hoàn thành những môn học cuối cùng với các điểm số khá cao và đạt tốt nghiệp đại học loại giỏi vào tháng 6. Đến tháng 8 thì đăng ký thi IELTS và đạt được điểm số 5.5. Lễ tốt nghiệp của tôi đã diễn ra vào tháng 9. Trong tháng 7, tôi đăng ký một khoá học đồ hoạ kéo dài 2 năm, đây không phải là một quyết định đột ngột vì tôi đã ấp ủ việc học từ đầu năm. Mọi thứ đều mới mẻ và cần sự cố gắng rất nhiều.
  • Chuyện công việc: vào tháng 3/2018, lần đầu tiên được đi nước ngoài cùng tham gia khâu tổ chức sự kiện với FOSSASIA tại Singapore – một trải nghiệm tuyệt vời mà tôi khó có thể quên được. Nhờ có chuyến đi này, tôi được mở mang tầm mắt và kết bạn với rất nhiều người. Tháng 6 đi khám sức khoẻ và chuẩn bị hồ sơ xin việc, tôi đã nộp tầm 3,4 công ty, trong đó có 2 công ty gọi phỏng vấn. Tôi quyết định đi làm cho một công ty in ấn nhưng sau 1 tháng thì nghỉ việc vì cảm thấy không phù hợp. Sau đó trở về làm lễ tân cho khách sạn, song song việc làm lễ tân, tôi nhận làm marketing và thiết kế nhỏ lẻ cho người quen. Ngoài ra tôi còn tham gia vào thị trường chứng khoán và tập đầu tư với số vốn nhỏ đã dành dụm trước đó.

Nhìn lại hành trình 2018, tuy chưa có nhiều thứ nổi trội nhưng tôi cũng tạm hài lòng vì đó là những trải nghiệm và là công sức của chính tôi. Đôi khi vấp ngã thì mới biết được mình đang đứng ở đâu và cần cố gắng như thế nào. Những điểm chưa hài lòng như chưa thực sự nghiêm túc trong việc rèn luyện sức khoẻ, chưa từ bỏ thói quen ăn đêm và thức khuya (tai hại quá :(( ).

Những dự định trong năm 2019:

  • Luyện vẽ tay và vẽ máy
  • Luyện thi IELTS để nâng số chấm
  • Nâng cấp máy tính
  • Tạo thêm 1 nguồn thu nhập khác
  • Tìm hiểu về digital marketing

Nhiều dòng là vậy nhưng cái cốt lõi là mong muốn bản thân sẽ tốt hơn, có chiều sâu chuyên môn hơn năm 2018 vừa qua. Và hy vọng bản thân sẽ bỏ được hoặc chí ít giảm được các thói xấu như lười biếng, ăn vặt, thức khuya. Mong một năm mới 2019 sẽ thật tốt đẹp, thành công và tràn ngập niềm vui, hạnh phúc.

Cần Thơ, ngày 25 Tết tức 30/01/2018 dương lịch.

Trúc My

 

 

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.