Nhật ký thi IELTS

L2

Xin chào các bạn,

Sau hơn 1 năm luyện thi IELTS thì ngày 25/08/2018 vừa rồi mình cũng đã lấy hết can đảm để tham dự kỳ thi này. Sau khi thi thật là nhiều cung bậc cảm xúc khó tả và mình rất muốn chia sẻ cùng các bạn – những bạn đang luyện thi IELTS như mình.

Mình xin không bàn đến vấn đề luyện thi nha vì mỗi người có cách luyện khác nhau, miễn là phù hợp với năng lực của bản thân và quan trọng là tự tin là được.

Trước tiên đó là việc đăng ký thi, mình thi tại điểm thi của trường ĐH Cần Thơ và thời gian quy định đăng ký là trước 4 tuần, nếu bạn chọn thi tháng lẻ thì sẽ phải lên TP HCM thi, còn tháng chẵn thì vẫn được tổ chức tại Cần Thơ, may mắn là mình thi tháng chẵn. Đăng ký xong thì còn hẳn 4 tuần để ngâm cứu những gì bản thân còn thiếu (tuy vậy vì ham chơi nên không ôn gì nhiều, các bạn đừng như mình nhé >_<). Khi đăng ký thì cần đem CMND hoặc Passport, còn mẫu đơn đăng ký trung tâm sẽ phát cho các bạn.

Sau khi đăng ký xong, trước ngày thi tầm 5 – 6 ngày thì sẽ có 1 mail xác nhận gửi về, mail này cần in ra ký tên và scan lên máy để gửi về nơi đăng ký, sau đó 2 – 3 ngày sẽ có mail thông báo ngày giờ thi. Và cuối cùng là đi thi thôi nào!!!

Lịch thi của mình là 9h bắt đầu nhưng 8h sáng là phải có mặt làm thủ tục dự thi, thủ tục dự thi gồm có quét vân tay và chụp ảnh, vì có phần chụp ảnh nên các bạn nhớ ăn mặc gọn gàng, nữ thì nên trang điểm nhẹ để lên hình trông thật xinh nha (sự thật là sẽ không có ai photoshop dùm đâu ạ, mình không biết nên cứ thế mà chụp, bây giờ hối hận quá). Sau khi chụp hình sẽ có các giám thì dùng máy quét để kiểm tra an ninh (như ở sân bây vậy). Phòng thi đã có đầy đủ các dụng cụ như viết chì, tẩy, đồng hồ và 1 chai nước suối, vì vậy các bạn không cần chuẩn bị bất cứ thứ gì, cứ thoải mái mà đến dự thi thôi. À mà bạn nào đeo đồng hồ cá nhân cũng không được đem vào phòng thi đâu nhé, áo khoác thì sẽ được đem vì phòng thi bật máy lạnh. Còn 1 việc là về bút bi, bạn nào phần writing muốn dùng bút bi thì cứ nói giám thị mang đến, nhưng mà theo mình thấy dùng viết chì sẽ tiện hơn vì dễ tẩy xóa.

Sau đó giờ thi bắt đầu, phần này mình sẽ không nói nhiều vì chắc các bạn cũng đã tìm hiểu kỹ. Do giờ thi phần speaking của mình vào đầu giờ chiều, nên mình không có thời gian nghỉ ngơi nhiều, thi xong buổi sáng là đầu óc đã căng như dây đàn 😦

Bài thi nói của mình không được hoàn hảo lắm phần vì run, phần vì não đang khá căng, mình chỉ nói ngắn gọn những gì xuất hiện trong đầu – nói chung nhớ lại phần thi đó gặp trúng đề tủ mà biểu hiện chỉ ở mức trung bình.

Như vậy, đó là những kinh nghiệm “xương máu” mình rút ra được sau 1 kỳ thi IELTS, target của mình là đủ sử dụng 5.5 thôi nên mình cũng không lo về kết quả lắm. Nhưng bạn nào target cao hơn thì nhớ chuẩn bị kỹ lưỡng đừng như mình nhé TT__TT

Còn bây giờ mình lại ôn lại  chuẩn bị 2 năm sau thi tiếp đây. luyện và thi IELTS hình như cũng gây nghiện các bạn ạ =))))))))) (mình đùa thôi)

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.