Đến Ba Hòn – Kiên Giang

Nhân ngày nắng đẹp, nổi hứng từ Cần Thơ về Châu Đốc rồi lại chạy xe honda đến Ba Hòn (thật ra là có người chở và bản thân đi ké đoàn =)) )

Thời gian đi từ 5h sáng đến nơi là khoảng 8h

Sau đó thì đi tàu tư nhân ra đảo, tàu thuộc loại bé, có phòng ngồi và khoang ở ngoài, vì bản thân nghe mùi xe khách hay bị ói nên không ngồi khoang phòng được, mình ra khoang sau hứng tý gió biển. Biển buổi sáng hơi động, tàu chạy chồng chềnh, chốc chốc lại có tý nước biển tạt vào mặt, vị thì đương nhiên là mặn, nhưng vừa miệng.

Mất khoảng 30phút thì tàu ra đến đảo, đúng như tên gọi, nó là 1 cụm ba hòn đảo nhỏ gần nhau, ở giữa có bãi biễn lài, khi thủy triều chưa lên thì có thể đi bộ thoải mái từ đảo 1 sang đảo 2, từ đảo 2 sang đảo 3, từ đảo 3 về đảo 1.

Đảo hoang sơ, tuy có dịch vụ du lịch nhưng chưa phát triển, chủ yếu cây nhà lá vườn. Thức ăn của bà chủ trên đảo không nhiều, ăn sáng thì có mỳ gói hoặc mỳ gói thêm trứng. Bữa trưa thì có lẩu cá bóp và các loại cá biển khác, có thể gọi ghẹ tươi vừa đánh bắt nhưng con nhỏ, thịt ít. Bù lại là nhóm có thể đi mò nghêu, sò để luộc ăn, bà chủ sẽ tính tiền luộc dùm theo nồi.

Phong cảnh thiên nhiên cũng khá ổn, bờ biển cát màu nâu sẫm nên không được bắt mắt, nhưng từ đảo nhìn ra biển, thấy sóng từng đợt cũng vui, có thể giải tỏa căng thẳng 🙂

Mục đích mình đi để xả stress và trải nghiệm nên không chụp hình nhiều, thu hoạch được ít tấm, nói chung là ở đây yên tĩnh lắm :D:

Đoàn mình đi khoảng 10 người, tiền tàu xe ăn uống chia ra rơi vào khoảng 300k/ 1 người và thời gian đi là trong ngày về.

Với số tiền như vậy cũng gọi là xứng đáng rồi, quan trọng đươc ngắm biển thật thích (mặc dù không biết bơi =))))) )

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.